Header Ads

header ad

Hai công trình hạ tầng 1000 tỷ đồng được khánh thành tại Sóc Trăng

Sóc Trăng khởi công xây dựng cầu Mạc Đĩnh Chi và tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi. Đây là hai công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dự án đầu tư xây dựng công trình cầu Mạc Đỉnh Chi được khởi công giúp kết nối từ thành phố Sóc Trăng với tuyến đê bao ngăn mặn và đường an ninh quốc phòng, ứng cứu tàu thuyền vùng biển Trần Đề. Đây là công trình huyết mạch có tầm ảnh hưởng rất lớn đối với thành phố Sóc Trăng, huyện Long Phú, huyện Trần Đề nói riêng và tỉnh Sóc Trăng nói chung.

Qua đó, đảm bảo việc lưu thông hàng hóa thủy hải sản và nông sản của nhân dân được dễ dàng, thuận lợi hơn, đồng thời sẽ khơi dậy tiềm năng và nội lực trong khu vực, tạo điều kiện phát triển giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, cứu hộ cứu nạn khi có thiên tai xảy ra, đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững chung của tỉnh Sóc Trăng.

Về quy mô dự án, cầu Mạc Đĩnh Chi có tổng chiều dài cầu 366 m, rộng 14m, 4 làn xe và lề bộ hành 2 bên, có hệ thống chiếu sáng trên và dưới cầu, với tổng mức đầu tư là 277,8 tỷ đồng; thời gian thực hiện thi công dự kiến là 12 tháng, đưa vào vận hành thông xe khoảng tháng 10 năm 2021.

Tại lễ khởi công xây dựng cầu Mạc Đĩnh Chi, đơn vị thi công đã trao tài trợ cho thành phố 6 căn nhà tình thương, trị giá 300 triệu đồng để xây dựng nhà cho hộ nghèo, bức xúc về nhà ở.

Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng khẳng định, đây là công trình có vị trí chiến lược quan trọng nằm ở cửa ngõ phía đông của thành phố Sóc Trăng. Từ đây, kết nối với Quốc lộ Nam Sông Hậu, thúc đẩy lưu thông và luân chuyển hàng hóa từ thành phố Sóc Trăng đến các địa bàn các huyện trên địa bàn tỉnh và các tỉnh lân cận.

Trong ngày, Tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khởi công Bệnh viện Chuyên khoa Sản – Nhi tỉnh Sóc Trăng được xây dựng tại phường 5 (TP Sóc Trăng) trên tổng diện tích đất hơn 7ha, là công trình cấp II, có tổng vốn đầu tư 796 tỷ đồng. Trong đó, 2 khối chính cao 8 tầng và 7 tầng có tổng diện tích sàn xây dựng trên 43.000 m2.

Khánh thành Bệnh viện chuyên khoa Sản - Nhi.

Việc khánh thành, đưa công trình vào sử dụng góp phần đảm bảo về cơ sở vật chất và tạo điều kiện thuận lợi trong việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh được tốt hơn, nhất là phụ nữ và trẻ em.

Ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc trăng, cho biết, đây là bệnh viện lớn thứ 2 của tỉnh, với hệ thống thiết bị đồng bộ, hiện đại. Công trình có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự nỗ lực lớn của tỉnh Sóc Trăng, đồng thời đánh dấu một bước ngoặt phát triển của ngành y tế tỉnh nhà trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.