Header Ads

header ad

Khởi công thêm hai nhà máy điện gió trên 2.000 tỷ ở Sóc Trăng

Đây là hai trong số những dự án điện gió trên bờ đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng và hàng năm sẽ cung cấp trung bình 221.596MWh năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia qua đường dây truyền tải 110kV.

Ngày 26/9, tại ấp Trà Teo, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng), Công ty TNHH Phong điện Lạc Hòa và Công ty TNHH Phong điện Hòa Đông đã tổ chức Lễ Khởi công dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa – Hòa Đông (vị trí số 19 và 20).

hó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại lễ khởi công
Ông Lâm Hoàng Nghiệp - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại lễ khởi công.

Được biết, Dự án Nhà máy điện gió Lạc Hòa (30MW) và Dự án Nhà máy điện gió Hòa Đông (30MW) do Công ty TNHH Phong điện Lạc Hòa và Công ty TNHH Phong điện Hòa Đông làm chủ đầu tư, mỗi dự án sử dụng 8 tuabin gió loại V150 (trong đó có 6 tuabin với công suất 3,8MW/tuabin và 2 tuabin với công suất 3,6MW/tuabin) với tổng số vốn trên 2.000 tỷ đồng. Đây là hai trong số những dự án điện gió trên bờ đầu tiên của tỉnh Sóc Trăng và hàng năm sẽ cung cấp trung bình 221.596MWh năng lượng sạch cho lưới điện quốc gia qua đường dây truyền tải 110kV.

Nghi thức động thổ khởi công dự án

Ông Logan Wiliam, đại diện chủ đầu tư cho biết: “ Nhà máy điện gió Lạc Hòa và Nhà máy điện gió Hòa Đông sẽ sử dụng loại tuabin ứng dụng công nghệ hiện đại nhất hiện nay, chiều cao thân trụ lên đến trên 162m. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn đặc sắc cho tiềm năng phát triển du lịch của địa phương. Ngoài ra, song hành với việc phát triển dự án, chủ đầu tư cũng mong muốn đồng hành với địa phương lâu dài bằng những chương trình phát triển cộng đồng hàng năm”.

Phát biểu tại Lễ Khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Lâm Hoàng Nghiệp đánh giá cao việc nhà đầu tư đã quan tâm, đầu tư vào địa phương trong lĩnh vực phát triển năng lượng sạch. Sau khi đi vào hoạt động, dự án sẽ mang lại lợi ích rất lớn, lâu dài, bền vững, không những góp phần tự bảo đảm cân đối nguồn điện cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long mà còn góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế của khu vực, phát triển du lịch tại địa phương...

Bên cạnh đó, ông Nghiệp cũng đề nghị chủ đầu tư cần tập trung nguồn lực, sớm hoàn thành dự án có chất lượng, đúng kế hoạch; thực hiện tốt cam kết trong đăng ký đầu tư, bảo đảm an toàn lao động, an toàn vệ sinh môi trường và chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tặng quà cho gia đình chính sách.  

Sóc Trăng là địa phương có nhiều lợi thế về vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên để phát triển điện gió, trong đó,  thị xã Vĩnh Châu là địa phương có tiềm năng phát triển điện gió lớn nhất của tỉnh. Thị xã Vĩnh Châu có 43km bờ biển, có 7/10 xã, phường giáp biển với tổng diện tích 22.640ha.

Đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 21 dự án điện gió ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2017-2020, riêng thị xã Vĩnh Châu đã có 18 dự án (85,7%). Trong đó đã có 9 nhà đầu tư điện gió tại các vị trí số 1, 2, 3, 5, 6, 7, 18, 19, 20 và đã có 5 nhà máy được khởi công. 

Được biết, trong thời gian triển khai dự án, chủ đầu tư cũng đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa như nâng cấp nhà vệ sinh cho học sinh tiểu học, lắp đặt máy lọc nước cho học sinh ở địa phương, sửa chữa và thay mới hệ thống phát thanh của xã, lắp đèn năng lượng mặt trời, trao học bổng cho học sinh nghèo, trao tặng khẩu trang y tế cho người dân trong vùng dự án,...với tổng số tiền gần 1 tỉ đồng.

Tại Lễ khởi công, đơn vị đầu tư đã tặng công trình lắp đèn mặt trời trị giá 500 triệu đồng cho địa phương cùng nhiều phần quà đến các hộ gia đình chính sách của các xã Hòa Đông, Lạc Hòa và phường Khánh Hòa.

Theo Báo Tiền Phong