Header Ads

header ad

5 người phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản

Theo bảng xếp hạng người giàu của Forbes, Yang Huiyan hiện là nữ tỷ phú giàu nhất ngành bất động sản với tài sản trị giá 28,9 tỷ USD.

Yang Huiyan: 28,9 tỷ USD

Nữ doanh nhân 39 tuổi này sở hữu 57% và là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn bất động sản Country Garden do cha của bà sáng lập. Ngay từ khi còn nhỏ, bà được cha đặt nhiều kỳ vọng và đào tạo để tiếp quản gia nghiệp.

5 người phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản
Nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Yang Huiyan du học ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Ohio (Mỹ). Năm 2003, bà tốt nghiệp và về nước phụ giúp công việc kinh doanh của gia đình.

Wu Yajun: 16 tỷ USD

Wu Yajun sinh năm 1964, quê gốc Trùng Khánh (Trung Quốc). Bà Wu từng có thời gian làm công nhân và viết báo. Năm 1993, bà Wu thành lập công ty Longfor Properties đứng tên cùng chồng Cai Kui, chuyên xây dựng các khu chung cư.

5 người phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản
Đế chế bất động sản của nữ tỷ phú tự thân Wu Yajun là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Wu Yajun có 4 năm làm công nhân, 5 năm viết báo, trước khi xây dựng công ty bất động sản đạt doanh thu hơn 10 tỷ USD.

Kwong Siu-hing: 12 tỷ USD

Kwong Siu-hing là vợ của ông Kwok Tak-seng - đồng sáng lập Sun Hung Kai Properties. Ông Kwok qua đời năm 1990. Bà Kwong giữ chức chủ tịch công ty từ năm 2008 đến năm 2011.

5 người phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản
Bà Kwong Siu-hing (ở giữa). Ảnh: The Straits Times

Hiện nay, nữ tỷ phú này vẫn là cổ đông lớn nhất của Sun Hung Kai với 26,58% cổ phần. 

Chan Laiwa: 5,8 tỷ USD

Khi còn nhỏ, gia đình Chan Laiwa nghèo đến nỗi bà phải bỏ học để đi làm. Sau này, Chan thành lập một công ty sửa chữa đồ nội thất và chuyển đến Hong Kong (Trung Quốc) khi ngoài 40 tuổi. Lúc này, bà bắt đầu rót tiền vào địa ốc.

5 người phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản
Chan Laiwa từng nói nghèo khó là ngôi trường tốt nhất mà mình từng theo học.

Ở tuổi 76, bà Chan Laiwa là người đứng đầu tập đoàn Fu Wah International Group - chủ đầu tư nhiều dự án bất động sản lớn tại các tỉnh thành khắp Trung Quố, có thể kể đến Chang An Club, tổ hợp căn hộ cao cấp Lee Garden Service Apartment, tổ hợp nhà phố thương mại khu Vương Phủ Tỉnh...

Alexandra Schoerghuber: 4,9 tỷ USD

Alexandra Schoerghuber là vợ của Stefan Schoerghuber – người được thừa kế tài sản của gia đình nhưng không may qua đời năm 2008, ở tuổi 47. Bà Alexandra hiện quản lý công ty đầu tư tư nhân của gia đình Schoerghuber Unternehmensgruppe.

5 người phụ nữ giàu nhất ngành bất động sản
Ảnh: Zimbio

Tập đoàn này có cổ phần trong một nhà máy bia (đồng sở hữu với Heineken và nổi tiếng với thương hiệu Pauliner) và Arabella Hospitality, một khách sạn liên doanh với Marriott. Tập đoàn của bà Alexandra cũng sở hữu một trong những công ty bất động sản lớn nhất của Đức, Bayerische Bau und Immobilien GmbH, chuyên xây dựng, sở hữu và quản lý các bất động sản.